Dự kiến tổng diện tích sân bay quốc tế Long Thành rộng khoảng 26.000 ha

Go down

Dự kiến tổng diện tích sân bay quốc tế Long Thành rộng khoảng 26.000 ha

Bài gửi  Admin on 11/8/2008, 11:57

Chiều ngày 31 – 7, Ông Lý Thành Phương, Phó Giám đốc Sở Xây Dựng đã có buổi làm việc với công ty Tư vấn Hansen Partnership ( Austrâylia), Viện Kiến trúc và Qui hoạch Đô thị Nông thôn, đại diện các ban, ngành và huyện Long Thành về vấn đề qui hoạch chung khu vực xung quanh sân bay quốc tế Long Thành.
Ông Lawrie Wilson, Giám đốc công ty tư vấn Hansen Partnership đã trình bày về các chức năng và phương án cơ cấu qui hoạch khu vực chung quanh sân bay. Theo ông, qui hoạch chung quanh sân bay sẽ được chia làm 8 khu vực với các chức năng khác nhau như: khu vực cửa ngõ; khu vực kho tàng, bến bãi, trung tâm trung chuyển và phân phối, kho hàng hóa đông lạnh; khu văn phòng, dịch vụ vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng, đào tạo; khu tái định cư; khu cảnh quan vui chơi; khu đất nông nghiệp, lâm nghiệp dành cho dự trữ phát triển các chức năng liên quan đến sân bay sau năm 2050… Ông mong muốn được nghe những ý kiến thảo luận và đóng góp từ phía địa phương về các vấn đề quản lí theo qui hoạch, dịch chuyển, tái định cư các khu vực trong phạm vi qui hoạch như: khu dân cư, công trình công cộng, cụm công nghiệp…

Ông Lý Thành Phương, Phó Giám đốc Sở Xây Dựng, ghi nhận và nhất trí với một số vấn đề mà công ty Hansen Partnership đã đưa ra. Ông cho rằng, qui hoạch nên chia thành 7 khu vực và đề nghị công ty có phương án, số liệu chi tiết hơn; cần quan tâm đến vấn đề tái định cư nhất là các công trình liên quan đến văn hóa, tinh thần như nhà tưởng niệm liệt sỹ Tỉnh ủy.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 3 – 2008. Tổng diện tích toàn sân bay khoảng 26.000 ha, trong đó phần diện tích sân bay là 5.000 ha, diện tích khu vực xung quanh là 21.000 ha. Sân bay nằm gần thị trấn Long Thành, cách Tp.HCM 40 km về hướng đông bắc, cách Vũng Tàu 70 km về hướng tây bắc, nằm cạnh quốc lộ 51A và đường cao tốc Tp.HCM – Dầu Giây. Theo qui hoạch tổng thể, sau khi hoàn thành, sân bay này có 4 đường cất, hạ cánh dài 4.000 m, rộng 60 m và các nhà ga hiện đại có công suất khoảng 100 triệu khách/năm. Đây sẽ là cửa ngõ của Việt Nam đón tiếp hành khách và hàng hóa quốc tế.

Theo Dongnai.gov.vn

Admin
Quản trị
Quản trị

Tổng số bài gửi : 311
Registration date : 25/10/2007

Xem lý lịch thành viên http://noibai.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết