Trường Đào tạo phi công HKDD đầu tiên của VN

Go down

Trường Đào tạo phi công HKDD đầu tiên của VN

Bài gửi  highflyer on 17/4/2008, 10:30

Ngày 4.3 vừa qua tại sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, trường Đào tạo phi công hàng không dân dụng đầu tiên của VN thực hiện kiểm tra bay kỹ thuật máy bay TB20, sau đó khóa học đầu tiên sẽ được khai giảng. Chương trình đào tạo, giáo viên và văn bằng tốt nghiệp do Pháp thực hiện. Kinh phí đào tạo khoảng 80.000 USD/phi công. Sau khi đào tạo, các học viên này sẽ làm việc cho Tổng công ty Hàng không VN (VNA).


Ông Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc trường cho biết với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện nay, trường cơ bản đáp ứng được nhu cầu đào tạo từ 15-20 phi công mỗi năm. Trong giai đoạn từ nay đến năm 2015, nhà trường sẽ tiếp tục nâng cấp để đáp ứng nhu cầu đào tạo từ 40-60 phi công/năm. Các phi công được đào tạo theo tiêu chuẩn do tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO đề ra. Trong tương lai, nhà trường cũng sẽ mở rộng mô hình đào tạo, không chỉ tiếp nhận học viên của VNA mà còn hướng tới đào tạo phi công cho các nước trong khu vực và các hãng hàng không quốc tế.
Trong sự phát triển mạnh mẽ ngành hàng không hiện nay, VN đang thiếu phi công trầm trọng. Để giải quyết vấn đề này, ngay từ năm 1993 lãnh đạo ngành hàng không đã trình Chính phủ dự án thành lập trường Đào tạo phi công dân dụng; sau đó được Chính phủ phê duyệt, thực hiện bằng nguồn vốn tín dụng ODA do Cộng hòa Pháp tài trợ với tổng vốn đầu tư 30 triệu Franc.


Nguồn: Thanhnien
avatar
highflyer
Sinh viên năm 3

Tổng số bài gửi : 178
Registration date : 28/10/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết