Bức xúc vì Jetstar chậm hàng loạt chuyến bay

Go down

Bức xúc vì Jetstar chậm hàng loạt chuyến bay

Bài gửi  noibaihotel on 1/9/2011, 04:49

Bức xúc vì Jetstar chậm hàng loạt chuyến bay

Hôm qua (18/06) hàng loạt chuyến bay của hãng hàng không Jetstar Pacific Airlines dự định bay từ Đà Nẵng đến TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đến Hà Nội đã bị chậm bay hàng giờ gây bức xức cho hàng trăm hàng khách có mặt tại sân bay Đà Nẵng.

Theo phản ánh của chị Đặng Thị Lan Anh - một hành khách trên chuyến bay mang nhãn hiệu BL 566 của Jetstar Pacific Airlines trong hành trình từ Đà Nẵng tới Hà Nội, dự định giờ bay ban đầu của chuyến bay BL 566 sẽ là 15h, tuy nhiên khi ra đến sân bay, chị liên tục nhận được thông báo chậm bay của Jetstar, lúc đầu chuyến bay được dời lại đến 16h30, sau đó là 18h và lần thứ 3 chuyến bay được thông báo giờ bay chính xác là 21h20.

Chị Lan Anh chia sẻ rằng chị cảm thấy rất không hài lòng với cách làm việc của hãng bay Jetstar: “Ngày hôm qua trước giờ bay khoảng vài tiếng, tôi và đoàn du lịch đã nhận được thông báo của nhân viên Jetstar. Cô nhân viên này cho biết rằng do có một số trục trặc nên mong muốn đoàn của chúng tôi gồm 12 người sẽ dời lại ngày bay 4 ngày, đổi lại chúng tôi sẽ được hoàn trả mỗi người 300.000 VNĐ. Tôi không thể đồng ý với sự thay đổi này vì chúng tôi còn phải làm việc, ngoài ra chúng tôi đi du lịch nên cũng không thể ở lại thêm vì phát sinh chi phí rất nhiều. Thuyết phục tôi một lúc lâu không được, cô nhân viên này thốt lên một câu cuối rất bất lịch sự: “Vậy thì em không còn gì để nói với chị nữa”, rồi cúp máy”.

“Sau đó chúng tôi liên lạc lại với Jetstar rất nhiều lần mà không được nên đến giờ bay chúng tôi vẫn quyết định ra sân bay để làm thủ tục. Đến khi ra đến sân bay, chúng tôi vẫn được làm thủ tục một cách bình thường mà không hề có chuyện chuyên bay bị hoãn hay xảy ra sự cố gì cả. Tuy nhiên niềm vui cũng không được bao lâu, khi vào đến phòng chờ, hãng bay lại thông báo sẽ delay đến hơn 6 tiếng đồng hồ”.

“Đâm lao thì phải theo lao, chúng tôi đành phải ngồi chờ tại phòng chờ sân bay Đà Nẵng suốt 6 tiếng đồng hồ. Đến khoảng 21h30 chúng tôi mới được ra máy bay, nhưng lên đến máy bay, chúng tôi vẫn phải ngồi đợi cả tiếng đồng hồ. Giờ bay chính xác mà tôi ghi nhận được tại chuyến bay này là 22h30, về đến Hà Nội cũng đã gần 0h”.

“Đây là lần đầu tiên tôi bay Jetstar nhưng hãng đã đế lại một ấn tượng không đẹp như vậy thì sau này chắc tôi sẽ khó lòng bay Jetstar một lần nữa” – chị Lan Anh bức xúc cho biết.

Giống với trường hợp của chị Lan Anh tại sân bay Đà Nẵng vào chiều qua, chuyến bay mang nhãn hiệu BL 797 trong hành trình từ Đà Nẵng tới Tp Hồ Chí Minh mà anh Đinh Thành Công chọn bay cũng bị chậm bay hơn 2 tiếng đồng hồ, từ 19h10 đến 21h30. Anh Công cũng cho biết thêm ngoài chuyến bay của anh bị chậm bay, còn có một chuyến trước đó từ Đà Nẵng đến Tp Hồ Chí Minh cũng bị chậm từ 17h đến 21h.

“Thật ra chuyến bay của tôi chọn bay lúc đầu là chuyến 12h10 nhưng trước đây vài ngày tôi đã nhận được tin nhắn, chuyến bay của tôi sẽ bị dời bay đến lúc 19h10. Tưởng như vậy là xong rồi, ai ngờ đâu ra đến sân bay lại bị thông báo sẽ tiếp tục chậm bay hơn 2 tiếng nữa. Trước đó, khi di chuyển từ Tp Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng vào ngày 15/06 chuyến bay của tôi cũng bị chậm bay từ 10h50 đến 15h. Tôi cảm thấy rất chán nản với cách làm việc của hãng hàng không Jetstar” - Anh Công cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên mà hãng bay Jetstar chậm bay, đã rất nhiều lần VnMedia nhận được phản ánh của hành khách trên các chuyến bay của hãng này cho biết họ liên tục nhận được thông báo chậm bay khi đã ra đến sân bay. Có hành khách tỏ rõ thái đội bực tức cho biết rằng họ bị chậm bay cả mấy tiếng đồng hồ vào ban đêm lạnh giá ở Hà Nội, thậm chí có chuyến bay còn hủy chuyến và dời qua ngày khác, mặc dù hành khách đã có mặt tại phòng chờ để chờ bay.

Nếu cứ tiếp tục chậm bay và dời chuyến như lúc này, hãng bay Jetstar Pacific sẽ khó lòng có cơ hội cạnh tranh với các hãng bay khác vì hiện giờ cũng đã có một số hãng bay mới có mặt trên thị trường nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều hành khách.

Theo Vnmedia

noibaihotel
Lớp 10
Lớp 10

Tổng số bài gửi : 89
Registration date : 05/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết