Tôi nên lưu ý gì khi đi máy bay?

Go down

Tôi nên lưu ý gì khi đi máy bay?

Bài gửi  noibaihotel on 16/8/2011, 22:36

Tôi nên lưu ý gì khi đi máy bay?

1. Luôn mang theo hai loại giấy tờ cá nhân có ảnh và luôn luôn mang theo mình. Các giấy tờ có thể được chấp thuận gồm Giấy phép lái xe, Passport, Chứng minh thư, Thẻ nhân viên ….

2. Dao, dù lớn hay nhỏ, đều bị cấm mang lên máy bay. Các vật dụng khác bị cấm bao gồm kéo, dao cạo, kim và các đồ đạc sắc nhọn khác.

3. Khi có thể, mang theo điện thoạI di động và luôn chắc chắn rằng pin điện thoạI được nạp đầy. Điện thoại di động giúp bạn giữ liên lạc với hãng hàng không.

4. Mang hành lý gọn nhẹ, chỉ mang những gì bạn thực sự cần đến. Cân nhắc khả năng đi lại chỉ với một hành lý sách tay. Liên lạc với hãng hàng không để biết kích thước hành lý sách tay. Hầu hết các hãng hàng không cho phép mang theo một hành lý sách tay với kích thước tối đa là 22"x 14"x 9" (55 x 35 x 22.5cm). Ví hoặc túi mua hàng thường được phép mang theo cùng hành lý sách tay, nhưng các hành lý khác như cặp máy tính … có thể được coi là hành lý thứ hai.

5. Tránh mang theo hành lý dễ gây nghi ngờ, bao gồm cả các quà tặng được gói kỹ.

6. Khi ở trong sân bay, luôn mang hành lý theo mình. Hành lý “vô chủ” có thể bị kiểm tra và gây nghi ngờ.

7. Chắc chắn rằng tất cả hành lý của bạn đề có ghi tên, dán nhãn và được khóa cẩn thận. Luôn mang theo chìa khóa hành lý vì bạn có thể bị yêu cầu mở hành lý để kiểm tra.

8. Do lượng hành khách ngày càng tăng tại các sân bay, hầu hết các hãng hàng không khuyến cáo bạn có mặt tại sân bay trước 2 giờ đối với các chuyến bay nội địa và trước 3 giờ đối với các chuyến bay quốc tế. Có mặt làm thủ tục sớm tại sân bay cũng giúp bạn có thờI gian đối phó với các phát sinh không lường trước.

9. Bạn sẽ cần tới các giấy tờ cần thiết như lịch trình bay, boarding pass hoặc vé máy bay sau khi qua cửa an ninh sân bay.

10. Gia đình, bạn bè và lái xe không có vé sẽ không được phép vào trong sân bay để đón hoặc đưa bạn. Bạn cần cân nhắc một địa điểm thích hợp như khu vực chờ lấy hành lý hoặc sảnh chính của sân bay.

noibaihotel
Lớp 10
Lớp 10

Tổng số bài gửi : 89
Registration date : 05/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết