NASCO Duy trì và thực hiện tốt hoạt động xã hội

Go down

NASCO Duy trì và thực hiện tốt hoạt động xã hội

Bài gửi  noibaihotel on 5/8/2011, 13:24

NASCO Duy trì và thực hiện tốt hoạt động xã hội

Năm 2010, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong khai thác và mở rộng thị trường kinh doanh, nhưng bằng sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo, CBCNV, Công ty CP dịch vụ hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) không chỉ thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao, thực hiện tốt các phong trào thi đua, phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao, mà còn là một trong những đơn vị hoạt động xã hội tốt nhất trong Tổng công ty Hàng không Việt Nam với số tiền thực hiện trên 500 triệu đồng.

Với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng, cán bộ công nhân lao động NASCO luôn dành tình cảm, vật chất để duy trì và thực hiện các hoạt động xã hội. Đảng ủy, lãnh đạo công ty thường xuyên phối hợp với công đoàn cơ sở, Đoàn thanh niên và các ban ngành liên quan tích cực tìm kiếm các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn để xây dựng nhà tình nghĩa, thăm và tặng quà các trại thương binh nặng, tặng sổ tiết kiệm cho các cháu hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt tại các địa phương, quyên góp giúp đỡ đồng bào bị thiên tai và tổ chức tốt việc chăm sóc thiếu niên nhi đồng...

Phải nói rằng, hoạt động tình nghĩa xã hội đã và đang trở thành một nội dung quan trọng trong văn hóa doanh nghiệp, là trách nhiệm xã hội được DN hoạch định từ trước và góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của DN.

NASCO luôn xác định đẩy mạnh sản xuất kinh doanh không phải chỉ để làm giàu cho bản thân DN mà còn làm giàu cho đất nước, tri ân với những số phận, những hoàn cảnh éo le trong cuộc đời. Điều này xuất phát từ trách nhiệm, từ trái tim của mỗi cán bộ công nhân viên trong công ty.

Năm qua, lãnh đạo công ty và công đoàn cơ sở tiếp tục vận động CBCNV quyên góp xây dựng quỹ tình nghĩa xã hội, quỹ tình thương phụ nữ.

Kết quả đã vận động cán bộ lao động quyên góp mỗi người 3 ngày lương, trong đó 1 ngày ủng hộ quỹ xã hội của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, 2 ngày lương xây dựng quỹ tại công ty.

Năm 2010, công ty đã ủng hộ người mù huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn với số tiền 20 triệu đồng, tặng 40 suất quà tết cho trẻ em mồ côi Sóc Sơn trị giá 20 triệu đồng, ủng hộ đồng bào bị bão lụt tại miền Trung trên 333 triệu đồng và gần 1.200kg quần áo, tổ chức kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 với số tiền trên 22,9 triệu đồng…

Ngoài ra, những năm qua, NASCO đã nhận chăm sóc phụng dưỡng 4 bà mẹ Việt Nam anh hùng ở các địa phương với mức phụ cấp phụng dưỡng từ 300.000-500.000 đồng/tháng.

Không dừng lại ở đó, trong 6 năm qua, công ty đã tổ chức được hàng chục chuyến về nguồn kết hợp với các hoạt động tình nghĩa xã hội tại Cao Bằng, Tuyên Quang, Điện Biên, các tỉnh miền Trung.

Điều đáng ghi nhận là các hoạt động từ thiện do công ty phát động luôn thu hút được hầu hết CBCNV hưởng ứng và nhiệt tình tham gia.

Bước sang năm 2011, công ty tiếp tục ủng hộ người mù huyện Đông Anh và huyện Sóc Sơn gần 20 triệu đồng; ủng hộ Hội nạn nhân chất độc màu da cam TP. Hà Nội 10 triệu đồng, thăm và tặng quà 2 mẹ Việt Nam anh hùng tại Sóc Sơn và Hà Tĩnh trên 10 triệu đồng; tặng 50 suất quà tết cho trẻ em mồ côi Sóc Sơn trị giá 20 triệu đồng; hỗ trợ nạn nhân vụ sập mỏ đá Lèn Cờ - Quỳnh Lưu - Nghệ An với số tiền 76,46 triệu đồng. Như vậy, suốt 6 năm qua, từ năm 2005-2011, công ty đã dành 548,2 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa, tặng 350 suất quà với số tiền lên tới 177,625 triệu đồng, ủng hộ các quỹ 580,272 triệu đồng và hỗ trợ mổ tim với số tiền 20 triệu đồng...

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2011 và những năm tiếp theo, NASCO sẽ tiếp tục chú trọng tới công tác từ thiện, coi đó là một hoạt động thường niên góp phần sẻ chia, nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh, cùng với các DN khác xây dựng một xã hội ngày càng văn minh, giàu đẹp.

ven.vnnoibaihotel
Lớp 10
Lớp 10

Tổng số bài gửi : 89
Registration date : 05/08/2011

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết