Thỏa thuận Bầu trời Mở về vận tải hàng hóa Việt-Mỹ

Go down

Thỏa thuận Bầu trời Mở về vận tải hàng hóa Việt-Mỹ

Bài gửi  Admin on 9/10/2008, 13:15

Hoa Kỳ và Việt Nam đã nhất trí tự do hóa quan hệ hàng không dân sự song phương thông qua một thỏa thuận Bầu trời Mở về các dịch vụ vận tải hàng hoá thuần tuý, bao gồm cả quyền tự do thứ bảy.

Thỏa thuận đã được ký tắt vào ngày 7/10, sau hai ngày thương lượng tại Hà Nội giữa phái đoàn Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam Lại Xuân Thanh làm trưởng đoàn và phái đoàn Hoa Kỳ do Vụ Kinh tế, Năng lượng và Kinh doanh của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dẫn đầu. Thành phần đoàn Hoa Kỳ còn có các quan chức Bộ Giao thông và Thương mại Hoa Kỳ.

Thỏa thuận sẽ tăng cường và mở rộng mối quan hệ du lịch và thương mại hiện đã vững mạnh giữa hai nước, và cũng sẽ có lợi cho các hãng vận tải hàng hóa và những người gửi hàng Hoa Kỳ và Việt Nam, đồng thời vẫn bảo đảm các cam kết của hai bên về an ninh và an toàn hàng không.

Các hãng vận tải Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ được hưởng lợi từ việc tự do hóa trên cơ sở thiện chí và “có đi có lại” trong thời gian đến khi thỏa thuận được ký chính thức và có hiệu lực. Hai bên nhất trí sẽ nhóm họp trong vòng hai năm để thảo luận việc tự do hóa hơn nữa các dịch vụ hàng không.

Theo Tiền phong

Admin
Quản trị
Quản trị

Tổng số bài gửi : 311
Registration date : 25/10/2007

Xem lý lịch thành viên http://noibai.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết