Nới tiến độ T2 Nội Bài

Go down

Nới tiến độ T2 Nội Bài

Bài gửi  phamvuhoang on 21/7/2008, 23:17

Vừa qua, tại cuộc họp liên ngành về triển khai Dự án xây dựng Nhà ga hành khách T2 tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ GTVT xây dựng khoảng 5 phương án kiến trúc thay vì 3 phương án đang trình Chính phủ hiện nay.
Sau đó, lấy ý kiến thẩm định chung của các Bộ, ngành hữu quan, có các phân kỳ thiết kế để đảm bảo nhà ga T2 đẹp, hiện đại, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng lượng khách dài hạn. Bộ GTVT cũng nghiên cứu, xây dựng lại báo cáo khả thi Dự án, trong đó nêu rõ phương án lập hồ sơ mời thầu, giám sát thi công. Tổng mức đầu tư dự án cũng cần tính toán sát hơn.
Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng đưa ra yêu cầu đưa dự án vào khai thác năm 2012 và phấn đấu rút ngắn thời gian hoàn thành Nhà ga T2 vào cuối năm 2011. Trước đó, Chính phủ đã nhiều lần cho ý kiến và cơ chế riêng để T2 với công suất tối đa sau hai giai đoạn đầu tư là 15 triệu khách/năm kịp hoàn thành vào năm 2010, kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tuy nhiên, theo các ban, ngành, tiến độ này quá gấp để có thể triển khai dự án đạt chất lượng.
Theo báo cáo của Bộ GTVT, năm 2015 nhà ga T1 (hiện đang khai thác với công suất 6 triệu khách/năm) sẽ quá tải trầm trọng vì vậy T2 phải hoàn thành trước thời điểm này để đảm bảo giao thông thông suốt tại cửa ngõ vào Thủ đô. Phó Thủ tướng cũng cho phép các Bộ, ngành và thành phố Hà Nội triển khai một số cơ chế đặc thù như chỉ định thầu, ứng trước vốn trong giải phóng mặt bằng, tư vấn thiết kế để đẩy nhanh tiến độ.
Theo phương án được Bộ GTVT trình Chính phủ, nhà ga T2 sẽ gồm 4 tầng (chưa kể hầm), có chiều dài toàn bộ 1.000m, chiều dài nhà ga chính: 140m, diện tích sàn 120.000 m2. Tổng mức đầu tư khoảng 849 triệu USD, thời gian thi công 30 tháng. Cảng hàng không Nội Bài được quy hoạch về lâu dài sẽ có công suất 50 triệu khách/năm.
avatar
phamvuhoang
Tốt nghiệp Đại học

Tổng số bài gửi : 224
Registration date : 28/10/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết