Đề phòng mất Laptop ở sân bay

Go down

Đề phòng mất Laptop ở sân bay

Bài gửi  Admin on 4/7/2008, 13:04

Lời khuyên cho bạn khi du lịch tới Mỹ đó là hãy để mắt tới chiếc laptop của mình ở sân bay bởi chúng có thể biến mất trong nháy mắt dưới những bàn tay vô cùng "nghệ" của giới đạo tặc.
Theo báo cáo của Viện Ponemon ngày 30/6, mỗi năm có tới 637.000 chiếc laptop bị đánh cắp tại các sân bay của Mỹ. Nơi laptop hay bị mất nhất là tại cửa kiểm tra an ninh.
Cũng theo báo cáo trên, khoảng hơn 10.000 chiếc laptop bị mất mỗi tuần tại 36 sân bay lớn nhất của Mỹ; và 65% trong số này không được báo cáo. Khoảng 2.000 chiếc laptop được ghi nhận là đã mất tại các sân bay loại vừa; và 69% trong số này không được báo cáo.
Thường thì khách du lịch không tin tưởng lắm về khả năng lấy lại laptop khi bị mất tại sân bay. Báo cáo của Ponemon cho biết 77% khách du lịch cho biết họ không có hy vọng lấy lại chiếc máy tính của mình; còn 16% thì nói rằng họ sẽ chẳng làm gì cả nếu bị mất laptop trong lúc đi du lịch.
Khoảng 35% cho biết laptop của họ chứa thông tin nhạy cảm về công ty; trong khi 65% thì báo cáo rằng họ không có bất cứ biện pháp bảo vệ nào cho số dữ liệu quan trọng này.
Theo Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), sân bay, khách sạn và các điểm đỗ xe chính là những nơi laptop thường bị đánh cắp nhiều nhất. Sự bối rối khi đi qua các trạm kiểm soát an ninh sân bay cũng là thời cơ vàng cho các tay đạo tặc.
FTC cũng khuyến cáo du khách nên coi laptop như là ví tiền của mình. Cũng giống như ví tiền, việc để laptop ở những nơi công cộng luôn là mục tiêu thu hút sự chú ý của các tên trộm. FTC khuyến cáo nên sử dụng các thiết bị theo dõi laptop như LoJack của Absolute Software, giúp tìm ra vị trí chiếc laptop bị đánh cắm thông qua Internet. Tuần trước, Lenovo cũng thông báo sẽ tích hợp LoJack cho dòng laptop ThinkPad SL mới của hãng này.
Cũng theo FTC, người dùng nên gắn chuông hoặc những âm thanh tương tự để cảnh báo khi laptop có dấu hiệu bị di chuyển trái phép nhằm giảm thiểu nguy cơ bị mất trộm.
Theo Mike Spinney, phát ngôn viên của Viện Ponemon, việc mất cắp laptop tại Mỹ như là chuyện cơm bữa. Một cuộc nghiên cứu gần đây của viện này cũng cho thấy 76% các công ty báo cáo rằng mỗi năm họ bị mất một chiếc laptop hoặc nhiều hơn. Trong số đó 22% là bị đánh cắp, và số còn lại là vì nguyên nhân phá hoại.
"Rất nhiều người ngại không báo cáo mình mất laptop", Spinney cho biết.
Trong khi đó ngày 30/6, Dell đã cho công bố nhiều dịch vụ bảo mật mới dành cho khách hàng doanh nghiệp để bảo vệ, theo dõi và tìm ra những chiếc laptop bị đánh cắp.
Thiết bị theo dõi laptop của Dell sử dụng công nghệ định vị GPS để xác định vị trí những chiếc laptop bị đánh cắp. Các dịch vụ bảo vệ dữ liệu bao gồm khả năng phá hủy dữ liệu từ xa trên ổ cứng laptop bị đánh cắp, và dịch vụ phục hồi dữ liệu từ ổ cứng bị hỏng.
Văn Hân - (ITWORLD, PCW, NewsWeek)

Admin
Quản trị
Quản trị

Tổng số bài gửi : 311
Registration date : 25/10/2007

Xem lý lịch thành viên http://noibai.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết