Mỹ: Máy soi mới có khả năng nhìn xuyên quần áo

Go down

Mỹ: Máy soi mới có khả năng nhìn xuyên quần áo

Bài gửi  phamvuhoang on 27/4/2008, 12:42

Từ ngày 17-4, sân bay quốc tế Los Angeles (Mỹ) bắt đầu sử dụng máy soi mới có khả năng nhìn xuyên quần áo để kiểm tra hành khách làm thủ tục trước khi lên máy bay.Máy soi mới có giá thành 150.000 USD (2,4 tỷ đồng VN), cho ra hình ảnh ba chiều, màu xám trắng. Thời gian kiểm tra chỉ mất 15 giây. Máy soi không gây nguy hiểm cho người được kiểm tra vì phát nguồn năng lượng 10.000 lần thấp hơn điện thoại di động.

Nhân viên an ninh ngồi trong phòng biệt lập sẽ kiểm tra hình ảnh thu được. Mặt của hành khách sẽ bị làm nhòe để tôn trọng quyền riêng tư. Hình ảnh sẽ bị xóa ngay cả trong trường hợp hành khách có mang vũ khí bị phát hiện.

Nhân viên an ninh sân bay sẽ chỉ định ngẫu nhiên hành khách kiểm tra qua máy soi. Nếu hành khách không đồng ý có thể chọn cách khám xét thân thể thông thường. Sân bay quốc tế Phoenix đã thử nghiệm máy soi mới từ tháng 10 năm ngoái. Đến nay, hành khách không phàn nàn gì. Dự kiến thêm 30 máy nữa sẽ được lắp đặt tại các sân bay khắp nước Mỹ.

Máy soi mới phát hiện dao, súng, bom và các loại vũ khí nguy hiểm khác giấu trong người hiệu quả hơn phương pháp khám xét thông thường. Tuy nhiên, các tổ chức bảo vệ quyền riêng tư công dân lo ngại dù quy định có chặt nhưng hình ảnh của hành khách vẫn có thể bị phát tán lên mạng.

Theo Pháp luật
avatar
phamvuhoang
Tốt nghiệp Đại học

Tổng số bài gửi : 224
Registration date : 28/10/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết