Mỹ: Máy quét an ninh mới vẫn bắt cởi giày

Go down

Mỹ: Máy quét an ninh mới vẫn bắt cởi giày

Bài gửi  phamvuhoang on 20/4/2008, 10:14

Một công nghệ scan giầy mới tại sân bay Mỹ vừa được công bố hôm thứ 3 sẽ giúp các hành khách không phải cởi giầy ra khi đi qua cửa kiểm soát an ninh. Tuy nhiên, hành khách sẽ sớm phải thất vọng nếu giày của mình có dính chút kim loại.
Tuy nhiên, rất nhiều người phàn nàn rằng dù thế nào thì họ vẫn phải bỏ chân ra khỏi mũi hay gót giầy, thậm chí sau khi đã đứng ở các bục kiểm tra chuyên đọc thẻ thông tin sinh trắc học của họ (vân tay, mống mắt, chân dung mặt...) và sử dụng sóng radio để kiểm tra kim loại và chất gây cháy nổ.
Các máy scanner này là một phần của chương trình an ninh hàng không mới tại Sân bay Quốc tế Orlando (Mỹ), được hứa hẹn sẽ rút ngắn quá trình xếp hàng đứng chờ soi hành lý cho những người đã qua phần kiểm tra nhân thân của liên bang và chấp nhận trả mức phí dịhc vụ hàng năm 100 USD.
Tuy nhiên, ông Shawn Dagg, phó chủ tịch Verified Identity Pass cho biết: Tất cả những đôi giày có kim loại vẫn phải cởi bỏ ra để kiểm tra theo cách khác, bởi thiết bị này không có khả năng phân biệt kim loại an toàn hay không an toàn.
"Điều đó có làm thất vọng đôi chút. Tôi nghĩ tất cả việc cường điệu hoá trong quảng cáo chỉ đơn thuần là bạn vẫn được kiểm tra trong khi đang đi giầy" Clay Breazeale, một nhân viên kinh doanh thường phải đi máy bay 2 lần/tuần, nói. "Chiếc máy này đơn giản là định vị những mẩu kim loại nhỏ, vì vậy tôi vẫn phải cởi giầy ra".
Chương trình Clear này được Verified Identity Pass Inc. - một công ty có trụ sở tại New York do người sáng lập Court TV, Steven Brill, điều hành. Nó lần đầu tiên được đưa ra tại Orlando vào tháng 6/2005 và đã thu hút được 30.000 khách hàng. Những người tham gia chương trình Clear này từ lâu đã bỏ qua được việc xếp hàng dài chờ qua cửa kiểm soát an ninh thông thường, nhưng hôm thứ 3 vừa rồi là lần đầu tiên máy scanner giày (được quảng cáo là không cần cởi giày) được giới thiệu.
Dagg cho biết ông hy vọng khách hàng của chương trình Clear sẽ không mang giầy có kim loại nữa.
Cũng trong ngày thứ 3, Clear đã mở thêm dịch vụ này tại cửa ra máy bay của hãng British Airways ở sân bay Kennedy, New York. Công ty này nên kế hoạch sẽ đặt thêm một máy nữa tại sân bay Indianapolis trong tuần này và 2 máy tại San Jose, California và Cincinnati vào tuần tới. Verified hy vọng mở rộng chương trình Orlando tới 20 sân bay cho đến hết năm nay.
Cục quản lý an ninh giao thông Mỹ TSA (Transportation Security Administration) phải kiểm tra lai lịch tất cả hành khách của Clear trước khi họ có thể tham gia vào chương trình này. Mô hình Clear sẽ chỉ được áp dụng rộng rãi khi được TSA chứng nhận thêm về hiệu quả đảm bảo an ninh.
Theo VietnamNet
avatar
phamvuhoang
Tốt nghiệp Đại học

Tổng số bài gửi : 224
Registration date : 28/10/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết