Bluetooth là gì ?

Go down

Tại sao lại lấy tên là Bluetooth

Bài gửi  Admin on 10/4/2008, 12:39

Harald Bluetooth là vua của Đan Mạch vào khoảng cuối những năm 900. Ông thống nhất Đan mạch và một phần Na uy thành một vương quốc và truyền đạo thiên chúa vào Đan mạch. Ông để lại một lượng lớn tượng đài để tưởng nhớ đến cha mẹ mình. Ông bị giết vào năm 986 trong một trận đánh với chính con trai mình, Svend Forkbeard. Chọn tên Bluetooth cho một tiêu chuẩn để nhấn mạnh tầm quan trọng của các nước trong khu vực Bắc Âu ( gồm Đan mạch, Thụy Điện, Na uy và Phần lan) trong nền công nghiệp truyền thông, cho dù điều đó không hề thể hiện đặc tính công nghệ của chuẩn truyền thông này.

Admin
Quản trị
Quản trị

Tổng số bài gửi : 311
Registration date : 25/10/2007

Xem lý lịch thành viên http://noibai.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Bluetooth là gì ?

Bài gửi  phamvuhoang on 6/4/2008, 12:43

Bluetooth thực ra chẳng liên quan đến răng lợi hay mầu xanh gì cả. Đó là một công nghệ không dây lấy theo tên của một vị vua Đan Mạch, Harald Bluetooth, người đã thống nhất Đan mạch và một phần của Na uy thành một vương quốc chung.

Thế dây dẫn biến đi đâu mất rồi?

Một điều phiền phức khi sự dụng thiết bị điện tử là ta phải phụ thuộc vào dây nối. Bạn phải nối máy tính với máy in, vào internet, loa, thẻ nhớ USB, máy ảnh số, máy quay số,...

Bluetooth là một công nghệ cho phép các thiết bị điện tử của của bạn giao tiếp với nhau mà không cần dây dẫn. Thực ra thì gần như ai cũng sử dụng công nghệ không dây hàng ngày. Bộ điều khiển từ xa dùng tia hồng ngoại để thay đổi các kênh của TV hoặc bật đầu DVD. Nhưng tia hồng ngoại cũng có hạn chế ở chỗ nó dễ dàng bị các vật cản, như một bức tường chẳng hạn, chặn lại và nó không thể đồng thời giao tiếp với nhiều thiết bị cùng lúc, do đó bạn phải sử dụng nhiều bộ điều khiển từ xa cho TV, đầu đĩa, giàn âm thanh,...

Lướt sóng radio

Bluetooth sử dụng tần số sóng radio. Như ta đã biết khi nghe đài FM/AM, sóng radio có thể xuyên qua các bức tường và truyền tới hàng triệu radio cùng lúc. Bluetooth sử dụng các sóng có công suất khoảng 1 mW-milliwatt ( tức là nhỏ hơn khoảng 3000 lần so với sóng điện thoại) do đó tín hiệu của nó không bị nhiễu với các thiết bị điện tử khác. Bluetooth được thiết kế để kết nối các thiết bị đặt cạnh nhau, giống như các thiết bị trong nhà hay văn phòng của bạn.

Ưu điểm đầu tiên của Bluetooth, bên cạnh việc tiết kiệm được dây dẫn, là nó rẻ. Ưu điểm thứ hai là nó rất dễ dùng. Bạn không cần phải kích hoạt hay bật thiết bị Bluetooth, mà thực chất là chúng tự tìm nhau. Sau đó, chúng giao tiếp với nhau để tìm xem chúng có thông tin cần trao đổi với nhau. Việc kết nối này chỉ thiết lập một lần, và một mạng kết nối được hình thành và chúng tự làm việc mà bạn chẳng cần phải ấn thêm một nút bấm nào nữa.
avatar
phamvuhoang
Tốt nghiệp Đại học

Tổng số bài gửi : 224
Registration date : 28/10/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết