Hành khách được thuê để đi máy bay

Go down

Hành khách được thuê để đi máy bay

Bài gửi  highflyer on 6/4/2008, 10:41

Hãng hàng không Flybe của Anh vừa phải bỏ tiền ra thuê 172 hành khách trên chặng bay từ nước Anh đi Ireland. Lý do: Đến ngày 31/3, hãng này buộc phải hoàn thành chỉ tiêu để được nhận một khoản tiền thưởng 403.200 Euro của Công ty cảng hàng không ở Norwich, Anh.


Theo chỉ tiêu, mỗi năm hãng Flybe cần phải chuyên chở tối thiểu là 15.000 hành khách trên chặng Dublin – Norwich. Nhưng trước thời hạn chót 31/3, hãng này vẫn còn thiếu 172 hành khách so với qui định.

Trước tình hình đó, hãng hàng không giá rẻ này đã không ngần ngại đưa ra một quyết định mang tính tình thế: Bỏ tiền ra thuê số hành khách còn thiếu nói trên, mỗi hành khách đóng thế này nhận được một khoản tiền từ 40 đến 50 Euro và kèm theo các dịch vụ miễn phí khác của chuyến bay.

Đây là một giải pháp mang tính đối phó! Ông Mike Rutter, người phụ trách về kinh doanh của hãng Flybe đã ví von rằng: “Biện pháp đã đưa ra như thể báo hiệu ngày cá tháng tư (1/4) đến sớm hơn thường lệ”. Sáng kiến này xuất phát từ lý do, nếu hãng không hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra thì sẽ không nhận được khoản tiền thưởng tương đương với 403.200 Euro.

Tuy nhiên người phụ trách sân bay cũng chỉ biết “cười” và nhấn mạnh thêm rằng, ở đây đã có sự nhân nhượng đối với số hành khách “lấp chỗ trống” này.
Lê Quân
Theo Krone - Tienphongonline
avatar
highflyer
Sinh viên năm 3

Tổng số bài gửi : 178
Registration date : 28/10/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết