Sân bay trong tương lai của Hà Nội

Go down

Sân bay trong tương lai của Hà Nội

Bài gửi  khoatd on 14/3/2008, 13:29

Ngoài cảng hàng không Nội Bài, sân bay Gia Lâm, Bạch Mai, dự kiến 2020 sẽ xây dựng thêm một sân bay mới trong khu vực Hà Nội. Riêng sân bay Nội Bài nâng công suất lên 15-20 triệu lượt hành khách/năm và 80 ngàn tấn hàng hóa/năm vào 2020.Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng Chính phủ đề án quy hoạch phát triển giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2020. Theo đó, mạng lưới đường bộ, đường thủy, nhất là đường hàng không đều được quy hoạch đồng bộ theo hướng hiện đại.
Các quốc lộ hướng tâm và cao tốc song hành tiếp tục được cải tạo, mở rộng thành đường có 4 đến 6 làn xe cơ giới, như: quốc lộ 1A Hà Nội - Thường Tín và Cầu Đuống - Bắc Ninh, quốc lộ 6 Hà Nội - Hòa Bình, Hà Nội - Sơn Tây, Nội Bài - Vĩnh Yên; các cao tốc song hành với quốc lộ Hà Nội - Lạng Sơn, Pháp Vân - Thanh Hóa, Hà Nội - Việt Trì, Hà Nội - Hải Phòng... cùng với hệ thống đường vành đai II, vành đai III, vành đai liên vùng đều phát triển hiện đại, đảm bảo năng lực thông qua lớn đối với nhiều chủng loại xe cơ giới.
Trong nội thành, sẽ mở rộng kết hợp với xây dựng mới 18 trục chính đô thị phía Nam sông Hồng và 12 trục chính phía Bắc sông Hồng, phù hợp với quy hoạch giao thông chung của cả nước.
Ngoài cảng hàng không Nội Bài, sân bay Gia Lâm, Bạch Mai, dự kiến 2020 sẽ xây dựng thêm một sân bay mới trong khu vực. Riêng sân bay Nội Bài nâng công suất lên 15-20 triệu lượt hành khách/năm và 80 ngàn tấn hàng hóa/năm vào 2020.
Đề án cũng quy hoạch rõ nét hệ thống đường sắt kết hợp với đường sắt nội đô, đường tàu điện ngầm, xe buýt và hệ thống đường thủy trong vùng Hà Nội và phụ cận. Dự kiến kinh phí thực hiện quy hoạch các dự án ưu tiên đến 2010 đối với đường bộ là 32,8 tỷ đồng, đường sắt là 2.549 tỷ đồng, cảng hàng không và sân bay là 2.430 tỷ đồng.
Tuy nhiên, quy hoạch này chưa nói rõ có thay đổi nhiều hay không vì có liên quan đến tờ trình mở rộng Thủ đô Hà Nội cũng do Bộ Xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ ngày 6/3 vừa qua.

khoatd
Lớp 11
Lớp 11

Tổng số bài gửi : 98
Location : Noibai Airport
Registration date : 29/10/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết