Nội Bài - 50 triệu khách/năm

Go down

Nội Bài - 50 triệu khách/năm

Bài gửi  khoatd on 14/3/2008, 13:15

Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng, thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan phối hợp xây dựng quy hoạch mở rộng cảng hàng không sân bay Nội Bài với công suất 50 triệu khách/năm.

Theo thủ tướng, trong trường hợp nhà ga sân bay hiện nay không thể mở rộng để đạt công suất trên thì quy hoạch bảo đảm đạt công suất 25-30 triệu hành khách/năm và đề xuất xây dựng một sân bay mới.

Để mở rộng nhà ga sân bay Nội Bài, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã chỉ đạo Cục Hàng không khởi công nhà ga hành khách T2 thuộc Cảng trong tháng 10.

Nhà ga hành khách T2 sẽ gồm một toà nhà 4 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 90.000m2, được thiết kế với các đặc điểm như chất lượng dịch vụ cao, luồng hành khách thông suốt, khả năng mở rộng trong tương lai dễ dàng, an ninh bảo đảm, tính thương mại cao và hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Chi phí của dự án Nhà ga T2 ước tính khoảng hơn 3.200 tỷ đồng, gồm khu sân đỗ máy bay, hệ thống cấp nhiên liệu, hệ thống đường, cầu vượt và toà nhà để xe ôtô nhiều tầng./.

khoatd
Lớp 11
Lớp 11

Tổng số bài gửi : 98
Location : Noibai Airport
Registration date : 29/10/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết