Sân bay có đường băng ngắn nhất thế giới

Go down

Re: Sân bay có đường băng ngắn nhất thế giới

Bài gửi  aviator007 on 19/2/2008, 12:11

Sân bay này quả là thử thách lớn đối với tổ lái. Gần biển và bị núi chắn, về nguyên lý là sẽ bị gió uẩn. Còn góc làm tiếp cận thì lại quá hiểm trở.

aviator007
Lớp 4
Lớp 4

Tổng số bài gửi : 26
Registration date : 25/01/2008

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Sân bay có đường băng ngắn nhất thế giới

Bài gửi  phamvuhoang on 9/2/2008, 12:41

Yrausquin là sân bay duy nhất trên hòn đảo Saba ở Tây ấn Hà Lan (Netherlands Antilles), thuộc vùng biển Ca-ri-bê. Các phi công dày dạn kinh nghiệm đều nắm rất rõ cách máy bay tiếp cận hay cất cánh khỏi sân bay.
Yrausquin bao phủ một phần lớn hòn đảo nhỏ Saba. Các chuyên gia hàng không đều có ý kiến chung rằng nó là một trong những sân bay nguy hiểm nhất trên thế giới mặc dù vẫn chưa có sự cố nào xảy ra. Đường băng duy nhất của sân bay được đánh dấu X ở mỗi đầu để ra dấu cho phi công thương mại hiểu rằng họ không thể hạ cánh ở đây vì sân bay không mở cửa cho các chuyến bay thương mại. Với đường băng chỉ dài 396m, đây là sân bay thương mại có đường băng ngắn nhất thế giới. Do đường băng quá ngắn, nó không thể tiếp nhận các máy bay phản lực, chỉ có máy bay nhỏ như DHC-6, BN-2 và trực thăng là có thể hạ cánh.

Sự nguy hiểm tiềm ẩn ở vị trí của sân bay với 1 bên sườn là đồi núi cao, bên còn lại và hai đầu của đường băng là những vách đá sát biển. Điều này tăng nguy cơ máy bay có thể chạy quá đường băng trong khi hạ cánh hay cất cánh và có thể khiến máy bay rơi xuống biển hay thành đống sắt vụn bên vách đá.

avatar
phamvuhoang
Tốt nghiệp Đại học

Tổng số bài gửi : 224
Registration date : 28/10/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết