10 sách hay nhất năm 2007

Go down

10 sách hay nhất năm 2007

Bài gửi  phamvuhoang on 4/1/2008, 13:20

Kết thúc năm 2007, tờ New York Times đã bình chọn ra 10 cuốn sách hay nhất năm (ảnh). Trong số này có hai cuốn sách là tác phẩm đầu tay.

- Man gone down (Người thất bại): Tác phẩm đầu tay của Michael Thomas với khung thời gian chỉ diễn ra trong vòng bốn ngày, nhưng qua đó người đọc thấy được nhiều mảng trong cuộc sống của một nhà văn da màu.

- Then we came to the end (Rồi chúng ta sẽ kết thúc): cuốn sách đầu tay của Joshua Ferris kể về cuộc sống của một nhân viên văn phòng thời hiện đại kèm theo những tình tiết gây cười.

- Out stealing house (Ở ngoài căn nhà đánh cắp): Nhân vật chính trong tác phẩm ngắn của tác giả người Na Uy Per Petterson đã chọn cách sống cô độc như là cách trị liệu đối với sự cô đơn.

- The savage detectives (Những thám tử hung dữ): Roberto Bolano với thiên tự truyện về một nhóm du kích.

- Tree of smoke (Cây khói): tác giả Denis Johnson với một câu chuyện lấy bối cảnh là chiến tranh VN.

- Imperial life in the emeral city (Cuộc sống đế vương trong thành phố xanh): Lấy bối cảnh cuộc sống ở khu vực an toàn tại Iraq, tác giả Rajiv Chandrasekaran vốn là một nhà báo của tờ Washington Post viết về sự hoảng loạn, lạc lõng và kiêu căng của quân đội Mỹ tại quốc gia Trung Đông này.

- The nine (Bộ chín): một cái nhìn sâu sắc và uyên bác của một người ngoại đạo đối với những công việc hậu trường trong tòa án. Còn lại là Little heathens (Những người ngoại đạo nhỏ bé) của tác giả Mildred Armstrong Kalish, The ordeal of Elizabeth Marsh (Sự thử thách của Elizabeth Marsh) của Colley và The rest is noise (Phần còn lại là tiếng ồn) của nhà phê bình âm nhạc Alex Ross.

Nguồn: Tuổi trẻ
avatar
phamvuhoang
Tốt nghiệp Đại học

Tổng số bài gửi : 224
Registration date : 28/10/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết