Hàng không giá rẻ thêm thành viên

Go down

Re: Hàng không giá rẻ thêm thành viên

Bài gửi  highflyer on 14/2/2008, 12:18

Từ ngày 10-4, hãng hàng không giá rẻ của Philippines là Cebu Pacific sẽ chính thức khai thác thị trường VN.
Hãng này đăng ký mở hai đường bay Manila – TPHCM tần suất 4 chuyến/tuần vào thứ hai, tư, sáu, chủ nhật và Manila – Hà Nội tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ ba, năm, bảy. Đội bay được đưa vào khai thác là máy bay Airbus 319, Airbus 320 và Airbus 321 dưới 200 chỗ ngồi.
Cục Hàng không VN cho biết, Cebu Pacific được cấp phép bay từ tháng 2-2008 nhưng hãng này xin phép lùi lịch bay cho phù hợp với kế hoạch chuẩn bị. Hiện tại, đường bay từ Philippines đến VN có duy nhất hãng hàng không Philippine Airlines khai thác 7 chuyến/tuần (Manila - TPHCM). Hãng hàng không quốc gia VN - Vietnam Airlines đã ngừng khai thác đường bay này từ năm 1997.

Nguồn: Người Lao động
avatar
highflyer
Sinh viên năm 3

Tổng số bài gửi : 178
Registration date : 28/10/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Hàng không giá rẻ thêm thành viên

Bài gửi  Admin on 4/1/2008, 10:36

Ngày 3-1 -2008, Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam (CAAV) đã cấp phép cho hãng hàng không giá rẻ Cebu Pacific (Philippines) bay đến Hà Nội và TPHCM.
Trưởng Ban vận tải hàng không của CAAV ông Võ Huy Cường đã nói với TBKTSG Online rằng Cebu Pacific đã được cấp phép thực hiện các chuyến bay hàng tuần từ thủ đô Manila của Philippines tới Hà Nội và TPHCM, và ngược lại.
Như vậy là thị trường hàng không giá rẻ của Việt Nam đã có thêm một thành viên mới. Ngoài hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam là Pacific Airlines, các hãng hàng không giá rẻ quốc tế đang khai thác thị trường Việt Nam bao gồm Tiger Airways (Singapore), AirAsia (Malaysia), Jetstar Airways (Úc) và Viva Macau (Macau).
Theo kế hoạch, Cebu Pacific sẽ xử dụng máy bay Airbus A320 để thực hiện các chuyến bay tới Việt Nam. Như vậy, Cebu Pacific sẽ là hãng hàng không thứ hai của Philippines bay tới Việt Nam sau Philippines Airlines.
Ông Cường cũng cho biết trước đó CAAV cũng cấp phép cho hãng hàng không của Indonesia là Lion Air mở lại chuyến bay giữa Jakarta và TPHCM mà hãng này ngừng hoạt động cách đây gần ba năm.
Nguyên nhân do trước đây đường bay này hoạt động kém hiệu quả trong bối cảnh Lion Air đang tiến hành tổ chức và cơ cấu lại công ty nên đã xin ngừng hoạt động. Trong thời gian tới, Lion Air sẽ sử dụng máy bay Boeing thế hệ mới B737-900 cho tuyến Jakarta-TPHCM.
Ông Cường khẳng định Việt Nam sẽ cấp phép cho các hãng máy bay đáp ứng tiêu chuẩn về an toàn và theo hiệp định về hàng không giữa Việt Nam và các nước.
Hiện có khoảng 44 hãng máy bay nước ngoài vận chuyển hành khách và hàng hoá đang khai thác thị trường tăng trưởng khoảng 20% mỗi năm tại Việt Nam, do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của khách quốc tế và Việt Nam tăng cao.
Gần dây nhất, vào tháng 12-2007, Viva Macau khai trương đường bay đến TPHCM. Tổng giám đốc của hãng này là ông Con Korfiastis nhận định Việt Nam là thị trường nhiều tiềm năng vì đất nước này đang nổi lên là điểm du lịch hấp dẫn và nhiều người dân trong nước có khả năng đi du lịch nước ngoài.
Nguồn: Sài gòn Times

Admin
Quản trị
Quản trị

Tổng số bài gửi : 311
Registration date : 25/10/2007

Xem lý lịch thành viên http://noibai.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết