Kiểm soát máy tính từ xa bằng LogMeIn

Go down

Kiểm soát máy tính từ xa bằng LogMeIn

Bài gửi  Viko on 21/11/2007, 20:32

Kiểm soát, điều khiển máy tính từ xa bằng Logmein.
Tôi mới tham khảo được chương trình này, rất hay, share cho mọi người. Tuy nhiên do đường truyền internet của Việt nam quá tồi Sad , nên hiệu quả chưa được như ý. Hy vọng rằng sau này đường truyền được nâng cấp thì nó sẽ có ích cho các bạn Smile.
Chương trình có thể giúp bạn theo dõi các hoạt động của PC từ bất kỳ máy tính nào trên thế giới, bất kể khoảng cách, chỉ cần có đường truyền Internet băng thông rộng chất lượng ổn định.

Giao diện trang web khi kiểm soát máy tính từ xa.
Trước hết, bạn cần lưu ý về cấu hình khi sử dụng LogMeIn:

Giả sử có hai PC, một là máy mà bạn muốn kiểm soát từ xa (gọi là Target PC hoặc My Home PC)) và hai là máy mà bạn dùng để kiểm soát (gọi là Local PC hoặc My Work PC).

Target PC cần đến hệ điều hành Windows 2000/XP/Server 2003; trình duyệt IE hoặc Netscape Navigator 4.0 trở lên; luôn luôn kết nối với Internet thông qua modem cáp, ISDN hoặc DSL.

Còn Local PC cần đến hệ điều hành Windows XP, Server 2003, 2000, NT4, ME hoặc 98; hoặc bất kỳ hệ điều hành nào có hỗ trợ Java trong trình duyệt. Sử dụng trình duyệt IE hoặc Netscape Navigator 4.0. Chú ý LogMeIn yêu cầu chạy Java trong trình duyệt và ActiveX kích hoạt. Luôn luôn kết nối với Internet thông qua modem cáp, ISDN hoặc DSL.

Cần chú ý rằng một số hệ điều hành có các thiết lập Java không tương thích và bạn có thể gặp rắc rối với chức năng Remote Control (kiểm soát từ xa) và File Transfer (truyền tải file). Do đó, bạn cần cài đặt bản Java mới nhất cho máy.

Khi đã yên tâm về cấu hình máy, bạn có thể bắt tay vào sử dụng LogMeIn như sau:

Cài đặt chương trình LogMeIn ở Target PC bằng cách vào đây. Đặt con trỏ ở dòng LogMeIn Pro, bạn sẽ thấy hiện lên dòng Get Free Trial, nhấn vào đó. Vì bạn là người mới dùng nên phải tạo một account (tài khoản), hãy nhập địa chỉ e-mail của bạn và gõ password dành riêng cho LogMeIn, nhấn Create Account. Lúc này, một cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấn vào dòng chữ Add Computer => Yes. Một file sẽ bắt đầu được download về máy của bạn. Khi quá trình install kết thúc, một cửa sổ hiện ra, bạn nhấn vào chữ Next => I Agree, chọn đường dẫn để cài đặt file => Next => Finish.

Khi muốn kiểm soát Target PC khi ở một máy khác, bạn chỉ cần vào địa chỉ logmein.com, đăng nhập hòm thư và mật khẩu đã khai báo khi lập account trước đây. Vào mục My Computers, bạn sẽ thấy My Home PC và My Work PC. Hãy nhấn vào PC mà bạn muốn kiểm soát và nhập username, password như khi bạn ngồi trước màn hình máy tính đó, còn nếu máy tính không cài mật khẩu thì bạn nhập mã truy cập máy tính đã được tạo ra khi bạn cài đặt chương trình LogMeIn trên Target PC.

Lúc này, bạn có thể sử dụng máy tính ở xa như thể đang ngồi trực tiếp trước nó vậy.

Phần mềm cho phép người sử dụng kiểm soát được nhiều PC, laptop, có thể từ máy tính cá nhân và cũng có thể từ thiết bị cầm tay.
(Nguồn: www.vnexpess.net)
avatar
Viko
Lớp 1
Lớp 1

Tổng số bài gửi : 3
Registration date : 31/10/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết